Hotline: 02871018787 -116 (hoặc 0398091091)

Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp đại học ngành gần

Khoa Y ĐHQG-HCM 01/03/2023 00:00:00

1. Điều kiện đăng ký xét tuyển:
Thí sinh đăng ký phải thỏa các điều kiện sau đây:
  • Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành Công nghệ sinh học, Sinh học, Hóa sinh, Kỹ thuật y sinh, Vật lý kỹ thuật tại các trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM (Trường Đại học Quốc Tế, Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên và Trường Đại học Bách Khoa) hoặc thí sinh tốt nghiệp đại học ngành gần từ các trường đại học thuộc các nước nói tiếng Anh;
  • Thời gian tốt nghiệp đại học không quá 5 năm tính từ ngày được công nhận tốt nghiệp;
  • Và một trong các điều kiện sau:
    • Điểm trung bình tích lũy tốt nghiệp đại học từ 8,0 trở lên hoặc tương đương;
    • Học lực Giỏi năm lớp 12 hoặc tương đương;
    • Học lực Khá năm lớp 12 và có 3 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn được đào tạo;
    • Tốt nghiệp đại học loại Khá và có 3 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn được đào tạo.
  • Điều kiện khác theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT nếu có.
  • Trình độ tiếng Anh: Đạt điểm IELTS 5,0 hoặc chứng chỉ tương đương để bắt đầu học một phần chương trình chuyên môn ở năm thứ hai. Thí sinh trúng tuyển chưa có chứng chỉ IELTS hoặc tương đương sẽ tham gia kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh tại Khoa theo dạng thức IELTS. Nếu chưa đạt yêu cầu về điểm ngưỡng sẽ được học tiếng Anh tăng cường tại Khoa.
2. Chỉ tiêu:
      Ngành Y khoa: ~ 5 chỉ tiêu.
      Ngành Răng - Hàm - Mặt: ~2 chỉ tiêu.
      Ngành Y học cổ truyền: ~ 3 chỉ tiêu
      Ngành Điều dưỡng: ~ 10 chỉ tiêu
3. Đăng ký xét tuyển:  Từ ngày 15/5 – 15/6/2023 đăng ký theo link này
4. Xét tuyển:
Các hồ sơ hợp lệ được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp theo điểm trung bình tích lũy tốt nghiệp đại học. Hội đồng tuyển sinh căn cứ theo đó lấy đến khi đủ chỉ tiêu. Trường hợp thí sinh bằng điểm, xét thêm tiêu chí phụ, cụ thể:
  • Tiêu chí phụ 1: Trung bình cộng các môn ngành gần. Danh sách các môn ngành gần
  • Tiêu chí phụ 2: Điểm tiếng Anh (IELTS, TOEFL hoặc TOEIC 4 kỹ năng)
5. Kết quả tuyển sinh: Đang cập nhật
Lưu ý: Quý phụ huynh, thí sinh vui lòng tiếp tục theo dõi bài viết để cập nhật thông tin tuyển sinh chính thức.