Hotline: 02871018787 -116 (Tư vấn thí sinh); 0829810874 (Tư vấn phụ huynh)

Thông báo tuyển sinh đặt hàng năm 2020

Khoa Y ĐHQG TP.HCM 31/05/2020 00:00:00

Thực hiện Công văn số 4589/BGDĐT-GDĐH, ngày 02/10/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc các Đại học Quốc gia thực hiện các đề án đào tạo nhân lực cho khu vực Tây Bắc, Tây nguyên và Tây Nam bộ, các vùng kinh tế trọng điểm. Năm 2020, Khoa Y ĐHQG-HCM tiếp tục tuyển sinh đặt hàng theo khuôn khổ đề án "Đào tạo bác sĩ đa khoa cho tỉnh Tây Ninh theo cơ chế vùng kinh tế trọng điểm, giai đoạn 2018-2026" với các phương thức tuyển sinh cụ thể như sau:
1.Chỉ tiêu: Tối đa 40 sinh viên.
2. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT.
3. Phương thức xét tuyển
Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức năm 2020 (không sử dụng kết quả các năm khác)
a. Chỉ tiêu: Tối đa 30 sinh viên
b. Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh phải thỏa các điều kiện sau:
   - Tốt nghiệp THPT.
   - Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Tây Ninh và có cam kết sau khi tốt nghiệp đại học về làm việc tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
   - Thuộc đối tượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế của tỉnh Tây Ninh, do tỉnh Tây Ninh giới thiệu.
   - Có học lực năm lớp 12 xếp loại khá trở lên;
   - Phải dự thi và có kết quả thi kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2020 (không sử dụng kết quả các năm khác). Thời gian đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển xem tại đây.
c. Xét tuyển:
   - Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2020.
   - Kết quả thi đánh giá năng lực không được thấp hơn điểm trúng tuyển của phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 vào ngành Y khoa chất lượng cao của Khoa Y.
   - Trường hợp thí sinh bằng điểm, xét thêm tiêu chí phụ ưu tiên lần lượt là:
     + Tiêu chí phụ 1: Xét tổng điểm môn Sinh học trong 3 năm lớp 10, 11, 12;
     + Tiêu chí phụ 2: Xét tổng điểm môn Toán trong 3 năm lớp 10, 11, 12;
     + Tiêu chí phụ 3: Xét điểm chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh (IELTS của BC-British Council hay của IDP Education - International Development Program hoặc TOEFL của ETS - Educational Testing Service);
Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020
a. Chỉ tiêu: Tối thiểu 10 sinh viên
b. Điều kiện đăng ký xét tuyển: Thí sinh phải thỏa các điều kiện sau:
   - Tốt nghiệp THPT;
   - Có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Tây Ninh và có cam kết sau khi tốt nghiệp đại học về làm việc tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Tây Ninh;
c. Xét tuyển:
   - Tổ hợp xét tuyển: Toán, Hóa học, Sinh học (B00)
   - Tổng điểm 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học không được thấp hơn điểm trúng tuyển của phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào ngành Y khoa chất lượng cao của Khoa Y.
   - Trường hợp thí sinh bằng điểm, xét thêm tiêu chí phụ ưu tiên lần lượt là:
     + Tiêu chí phụ 1: Xét tổng điểm môn Sinh học trong bài thi Khoa học Tự nhiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020;
     + Tiêu chí phụ 2: Xét tổng điểm bài thi Toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020;
     + Tiêu chí phụ 3: Xét điểm chứng chỉ quốc tế môn tiếng Anh (IELTS của BC-British Council hay của IDP Education - International Development Program hoặc TOEFL của ETS - Educational Testing Service).
4. Yêu cầu chung trình độ Anh văn
   - Thí sinh đạt điểm IELTS 4,5 hoặc chứng chỉ quốc tế tương đương để bắt đầu học một phần chương trình chuyên môn ở năm thứ nhất.
   - Trong trường hợp thí sinh trúng tuyển chưa có chứng chỉ IELTS hoặc tương đương sẽ tham gia kỳ kiểm tra trình độ tiếng Anh tại Khoa theo dạng thức IELTS. Nếu chưa đạt yêu cầu về điểm ngưỡng sẽ được học tiếng Anh tăng cường tại Khoa.
5. Chính sách ưu tiên
   Sinh viên được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định hiện hành của Khoa Y ĐHQG TP. HCM.
6. Xác nhận nhập học
   Thí sinh xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính phiếu báo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
7. Học phí
   Học phí trung bình là 50 triệu/năm học. Mức học phí thay đổi theo số tín chỉ cùa từng học kỳ.
8. Thông tin trực hỗ trợ để giải đáp thắc mắc
   - Thông tin trực hỗ trợ để giải đáp thắc mắc tuyển sinh, vui lòng vào địa chỉ website của trường: www.tuyensinh-medvnu.edu.vn hoặc liên hệ Bộ phận tuyển sinh Khoa Y:
     ThS. Nguyễn Tuấn Kiệt, Phó Trưởng phòng ĐT, điện thoại: 0985352638, email: ntkiet@medvnu.edu.vn
     hoặc CN. Nguyễn Duy Nguyên, Chuyên viên phòng ĐT, điện thoại: 0398091091, email:       ndnguyen@medvnu.edu.vn
   - Thông tin trực hỗ trợ để giải đáp thắc mắc chính sách hỗ trợ của địa phương, vui lòng liên hệ Sở Y tế tỉnh Tây Ninh.